Bài 1. Phân Tích Sơ Đồ Tổng Quát Điều Hòa

      Chào các bạn, đây là bài học đầu tiên trong chuỗi 55 bài hướng dẫn SỬA CHỮA BO MẠCH ĐIỀU HÒA MONO (chung cho tất cả các hãng điều hòa). Tại bài học đầu tiên này, chúng ta sez đi tìm hiểu và phân tích SƠ ĐỒ TỔNG QUÁT CỦA MÁY ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ.

Sơ Đồ Tổng Quát Máy Điều Hòa

Sơ đồ tổng quát của máy điều hòa chung

      Hình ảnh trên là sơ đồ tổng quát của máy điều hòa mono. Từ nguồn điện đầu vào, ta sẽ thấy nguồn đi vào trong bo mạch, có một nhánh rẽ ra dàn bên ngoài (dàn nóng), đó là dây chung AC_N (Neutral - Dây Trung tính). Từ bo mạch sẽ đưa ra điện áp điều khiển dàn bên ngoài cho việc điều khiển các bộ phận như máy nén, quạt dàn nóng, van đảo chiều. Hơn nữa, quạt dàn lạnh sẽ được điều khiển trực tiếp bởi bo mạch này. Trên quạt dàn lạnh có IC Hall để lấy tín hiệu hồi tiếp báo về vi xử lý trên bo điều khiển. Ngoài ra mô tơ vẫy cũng được điều khiển trực tiếp bởi bo mạch này.

      Bo điều khiển sẽ giao tiếp với bo hiển thị. Trên bo hiển thị sẽ có một số bộ phận như: phím auto, mắt nhận, đèn báo led. Ngoài ra, còn có sự kết nối giữa bo điều khiển với toàn bộ hệ thống sensor để theo dõi nhiệt độ dàn lạnh, nhiệt độ phòng để báo tín hiệu về bo điều khiển trung tâm.

      Đó là sơ đồ tổng quát của máy điều hòa cho các hãng máy lạnh chung. Tại bài tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về Bài 2. CHỨC NĂNG CÁC BỘ PHẬN TRÊN MÁY ĐIỀU HÒA để có thể có cái nhìn tổng quát rồi nhận diện các bộ phận được nhanh và thành thục hơn.

Trân trọng!
Trung Tâm Kỹ Thuật Điện Lạnh Sudiho

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH SUDIHO
Đ/c: Số 207 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0904 53 82 83

Bài Viết Liên Quan: BÀI 2. CHỨC NĂNG CÁC BỘ PHẬN TRÊN MÁY ĐIỀU HÒA TUYỂN TẬP 55 BÀI HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA BO MẠCH ĐIỀU HÒA MONO

Bình luận trên Facebook

Khách Hàng Đánh Giá

 Điểm chất lượng dịch vụ: 4.62/5.0 , dựa trên 458 đánh giá (theo thống kê cập nhật hàng tuần)


 5 star
322
 4 star
107

 3 star
23

 2 star
4

 1 star
2
 Đánh giá chúng tôi 
underline-trung-tam-sudiho