Nhật ký sửa điều hòa tại quận Cầu Giấy

Sửa điều hòa tại Quận Bắc Từ Liêm

Tôi kể bạn nghe một ngày sửa điều hòa của tôi ở Cầu Giấy

      Chào các bạn, có lẽ tôi là một trong số ít những người thích viết nhật ký về cái chuyên mục này, một chuyên mục có lẽ chẳng thế nào thành câu chuyện được, vì thật khó để diễn tả suy nghĩ của mình trong khi mọi người đều có một ánh mắt tiêu cực về cái nghề này.

      Có lẽ nhật ký này mãi là nhật ký của bản thân tôi nếu nó không với tới được những người có cùng cảm xúc. Nhưng tôi vẫn viết ra, đơn giản là vì tôi muốn viết lên những suy nghĩ của mình. Tôi muốn viết lên để cho vơi đi nỗi lòng của một thợ sửa điều hòa chân thật khi đêm về với những bữa cơm muộn màng, trên tay là điếu thuốc với cái laptop để viết những dòng này.

      Tôi kể bạn nghe một ngày sửa chữa điều hòa của tôi ở quận Cầu Giấy. Thực ra nó cũng không có gì để nói khi đây là công việc bình thường của tôi, nhưng hôm nay là ngày đặc biệt, và thật sự vất vả.

Sửa điều hòa tại Quận Bắc Từ Liêm

Có ít người thấu hiểu được cái nghề sửa chữa điều hòa này

      Cái nóng ở Hà Nội thì các bạn không lạ gì, với hiện tượng trái đất đang nóng dần lên, hiệu ứng nhà kính tăng cao và tầng ô-zôn của trái đất ngày càng bị tổn thương, việc nhiệt độ lên tới 45 độ C là điều bình thường.

      Sáng nay tôi dậy trong lơ mơ, vì ngày nào cũng làm việc hết sức. Tôi dậy chuẩn bị ăn uống và đồ nghề cho ngày làm việc hôm nay. Hai hôm trước đã có quá nhiều khách quen gọi tôi sửa điều hòa giúp họ. Tôi cũng có nhiều anh em thợ làm cùng, tôi không phải là quản lý, chỉ đơn giản là anh em tôi tự bảo nhau làm ăn thôi. Có lẽ tôi là người vào nghề sớm hơn các em, nên ít nhiều tôi cũng va đập về cái nghề này nhiều hơn. Đối với những ca sửa chữa thông thường và không cần độ khó cao, tôi sẽ để cho các em thợ xử lý, nhưng đối với những trường hợp anh em thợ cảm thấy khó, và những ca sửa chữa thật sự phức tạp, tôi sẽ là người đến tận nơi sửa chữa.

      Định vị trên điện thoại chỉ cho tôi biết hôm nay phải tới Quận Cầu Giấy để sửa điều hòa, một chiếc điều hòa nội địa Nhật bị hỏng. Trên chiếc xe dream huyền thoại là đủ hết đồ nghề của ngành điện lạnh, vì là hàng nội địa, nên đồ nghề thay thế cũng khó tìm hơn, nhưng tôi thì lại có khá đủ vì trước khi về tự mở trung tâm sửa chữa, tôi cũng đã làm việc tại các kho sửa chữa hàng nội địa Nhật. Điều hòa này mang hiệu Daikin, cũng là một trong những nhãn hàng điều hòa nổi bật nhất trên thế giới cũng như thị trường Việt Nam.

      Chiếc điều hòa của khách ở Cầu Giấy gặp phải lỗi mất nguồn điện, không có đủ điều kiện để cho Vi Xử Lý hoạt động, hay nói chi tiết hơn là mất điện áp Reset của Vi Xử Lý. Xử lý bệnh này đối với tôi đơn giản lắm, sau khi lắp biến áp phụ cho việc kiểm tra sức khỏe của Vi Xử Lý thì tôi mới sửa chữa khối nguồn xung. Kiểm tra thấy mất điện áp Reset, bệnh này là do mất hai con trở của mạch phân áp. Chỉ cần bóc hai điện trở đó ra, thay vào đó hai con cùng trị số.

      Xong xuôi tại khối xử lý, một bênh nữa mà điều hòa này đang gặp phải là lỗi mạch bảo vệ mất pha. Tín hiệu phản hồi về bộ Vi Xử Lý không còn chuẩn, vì thế mà điều hòa này có hiện tượng là khởi động rồi tắt lốc. Lôi đồng hồ điện ra đo kiểm và phát hiện những linh kiện bảo vệ đã đứt và chập. Cũng tương tự như trên, thay thế các linh kiện đó là máy chạy ổn định nhay. Vậy là xong một ca sửa chữa điều hòa ở Cầu Giấy, chi phí tôi lấy là 380K. Tính cả công đi lại thì tôi thấy như vậy là không nhiều không ít, và tất nhiên là khách hàng cảm thấy rất thoải mái, vì là khách hàng quen, nên tôi với anh chủ nhà không có gì phải nấn ná cả.

      Tôi sẽ tiếp tục câu chuyện sau một thời gian nữa...

Hà Nội - ngày 7/6/2017
Những ngày hè nắng gắt - sửa điều hòa tại quận Cầu Giấy

Thân ái!
Trung Tâm Kỹ Thuật Điện Lạnh Sudiho

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH SUDIHO
Đ/c: Số 401 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0904 53 82 83

Bài Viết Liên Quan:

SỬA ĐIỀU HÒA UY TÍN TẠI HÀ NỘI
Khách Hàng Đánh Giá

 Điểm chất lượng dịch vụ: 4.85/5.0 , dựa trên 254 đánh giá (theo thống kê cập nhật hàng tuần)


 5 star
202
 4 star
36

 3 star
12

 2 star
3

 1 star
1
 Đánh giá chúng tôi 
underline-trung-tam-sudiho