Tiết Kiệm Đến 70% Chi Phí Khi Bạn Tự Sửa Chữa Điều Hòa

      Vào những ngày nóng ẩm trong mùa hè như thế này, chúng ta có cảm giác quần áo dính vào da vì mồ hôi. Và lúc nào cũng muốn ngồi trong phòng có điều hòa để tránh cái nắng nóng của nội đô mùa này. Nhưng vào lúc nào đó, bạn thấy điều hòa nhà bạn có trục trặc, làm sao đây? Khi mà đang là giữa trưa, các thành viên của gia đình sẽ thế nào khi điều hòa không hoạt động? Gọi thợ thì lại hẹn lên hẹn xuống, giá cả thì đắt đỏ, chất lượng dịch vụ thì không chuẩn. Việc trước tiên là bạn nên kiểm tra xem điều hòa bị lỗi gì, có nặng không, và có cần thiết để gọi thợ sửa chữa đến không.

Mồ hôi làm bạn khó chịu trong những ngày hè nắng nóng

Mồ hôi làm bạn khó chịu trong những ngày hè nắng nóng

      Làm sao để có thể tự sửa chữa những sự cố đơn giản mà điều hòa nhà bạn gặp phải? Đó là vấn đề mà trung tâm kỹ thuật điện lạnh Sudiho nhận được từ các khách hàng khắp nơi trên cả nước. Họ đề cập với tôi rằng dù trên mạng cũng có nhiều bài viết về vấn đề này, nhưng đa phần là mời chào sử dụng dịch vụ của đơn vị sửa chữa đó mà không đem lại nhiều thông tin cho mục đích chính của câu hỏi. Vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về vấn đề này. Để các bạn không phải mất tiền lãng phí trong khi mình có thể tự làm được, nhằm giảm chi phí cho các bạn. Và tất nhiên, nếu bạn không có thời gian và không muốn làm, thì đơn giản lắm: không làm được thì thuê!

      1. Kiểm tra thiết lập điều hòa trên chiếc điều khiển

hãy kiểm tra cài đặt trên chiếc điều khiển

Việc đầu tiên là hãy kiểm tra cài đặt trên chiếc điều khiển

      Nhiều khách hàng gọi tới trung tâm kỹ thuật Sudiho nhờ thợ đến sửa, nhưng khi thợ đến, thợ chỉ cần bấm vài nút trên điều khiển là điều hòa hoạt động bình thường. Đó! chỉ là các bạn chưa biết sử dụng cái điều khiển điều hòa thành thạo thôi! Tá hỏa khi bọn trẻ trong nhà nghịch hay bấm nhầm đã làm bạn phải gọi thợ sửa đến rồi! Tôi thì luôn hỏi khách hàng: Anh/Chị kiểm tra lại cho tôi cái điều khiển, xem đã được thiết lập đúng chưa, hay lại bật chế độ quạt không bao gồm chế độ làm lạnh, hay bật chế độ làm khô, hay đơn giản là bật chế độ làm nóng giữa những ngày hè,... Và nhiều trường hợp khắc phục được vấn đề của các bạn chỉ bằng phút mốt nói chuyện trên điện thoại! Đó, đơn giản là bệnh đó, tôi không cần phải chạy ra nhà bạn, và bạn chắc cũng chỉ mất 2 ngàn cho nhà mạng điện thoại thôi!

      2. Kiểm tra trạng thái của Aptomat dành cho điều hòa

kiểm tra xem aptomat có bị ngắt điện không

Hãy kiểm tra xem aptomat có bị ngắt điện không

      Thông thường thì các gia đình đều sử dụng aptomat cho các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn, nhằm bảo vệ an toàn cho thành viên trong gia đình và các thiết bị điện trong nhà khi sảy ra sự cố chập cháy. Điều hòa cũng vậy, vì điều hòa là thiết bị tiêu thụ công suất lớn khoảng 800 - 1500W. Chính vì vậy mà đường điện đi vào điều hòa cũng cần phải có aptomat chuyển mạch khi điều hòa có sự cố. Nếu điều hòa nhà bạn không khởi động được, không có đèn báo,... Thì việc bạn cần làm là kiểm tra xem aptomat có bị nhảy xuống không. Lý do cho việc này có thể là do lúc trước đó, thiết bị điện nào đó quá dòng làm cho hệ thống aptomat nhảy xuống mà bạn quên chưa bật lên. Hoặc có thể do bọn nhóc nhà bạn ngịch vào và tắt đi. Có nhiều nhà còn bị côn trùng làm tổ tại aptomat mà làm cho việc tiếp điểm này có trục trặc. Rất đơn giản, bạn chỉ cần bật aptomat lên và khởi động lại điều hòa là xong.

      3. Vệ sinh sạch các lưới lọc để gió lạnh đi qua được dễ dàng hơn

Vệ sinh sạch các lưới lọc để gió lạnh đi qua

Hãy vệ sinh lưới lọc và bên trong của dàn lạnh

      Các lưới lọc trên dàn lạnh cần phải được vệ sinh định kỳ, vì gió lạnh thoát qua nó. Nếu chúng lâu ngày không được vệ sinh, thì bạn đừng mong điều hòa làm lạnh phòng nhanh như ngày ban đầu bạn lắp điều hòa. Làm sao các luồng gió lạnh đi qua nhanh được khi phía trước chúng là một tấm lưới lọc đầy bụi bẩn, vi khuẩn đã bịt kín. Vệ sinh bằng cách nào, hãy lấy tuavit, tháo mặt nạ dàn lạnh, lấy các tấm lưới lọc xuống vệ sinh sạch bằng chất rửa chuyên dụng, hoặc đơn giản là nước thông thường. Hãy rửa sạch bụi và vi khuẩn. Còn bên trong cánh quạt dàn lạnh, hãy vác vòi bơm có áp suất cao một chút lên, nên có máng hứng nước rửa khi bạn làm việc này, để tránh nước rửa bắn ra căn phòng của bạn. Hãy rửa thật sạch, và bạn cũng sẽ cần có một cái thang nhỏ nhỏ để làm việc cho thoải mái đó. Đó là kết thúc việc vệ sinh dàn lạnh.

Dùng nước rửa vệ sinh cục nóng điều hòa

Dùng nước rửa vệ sinh cục nóng điều hòa

      Chưa hết đâu, hãy chạy ra cục nóng, kiểm tra xem có vật cản gì ở cục nóng không. Nếu có thì cũng là nguyên nhân dẫn đến khí nóng làm mát Gas cũng không thoát ra được. Điều hòa của bạn sẽ ì ạch mà chạy theo yêu cầu của bạn mà không đủ điều kiện hoạt động hiệu quả. Hãy vệ sinh sạch cục nóng tùy theo điều kiện của bạn. Khuyến cáo: nếu bạn đã treo cục nóng ở bên ngoài, thì tôi khuyên thật, nên gọi thợ sửa chữa đến, vì đơn giản là bạn không có đồ nghề làm việc chuyên dụng, sẽ rất nguy hiểm khi bạn leo trèo, và có khi lại còn ngồi lên luôn cục nóng! Người dùng không biết đã đành, nhiều trường hợp tôi còn gặp thợ sửa chữa của nhiều đơn vị ngồi luôn lên cục nóng sửa chữa.

Tuyệt đối không leo trèo không có thiết bị bảo hộ

Tuyệt đối không leo trèo sửa chữa mà không có thiết bị bảo hộ

      Tôi không thể hiểu được trung tâm đào tạo thợ kỹ thuật nào lại không khuyến nghị mạnh mẽ điều này. Việc này là vô cùng nguy hiểm, các thanh đỡ bám vào tường chỉ đủ cho tự trọng của cục nóng, thêm 60kg vào nữa, ai dám chắc cục nóng và thợ sửa chữa không rơi xuống dưới! Vậy là bạn biết, tiết kiệm được mấy đồng thì cũng chả đáng gì. Thợ sửa chữa chuẩn sẽ có đủ đồ nghề và thiết bị bảo hộ an toàn. Chi phí cho việc này cũng chả đáng mấy đâu, hãy relax mà tận hưởng khi bạn gọi dịch vụ này nhé!

      4. Loại bỏ băng tuyết bám vào ống dẫn môi chất

Cách loại bỏ băng tuyết bám vào ống dẫn môi chất

Cách loại bỏ băng tuyết bám vào ống dẫn môi chất

      Tuy nhiên, có nhiều trường hợp các ống dẫn môi chất (Gas làm lạnh) bị tắc nghẽn do tình trạng đóng băng bên trong và cả bên ngoài. Tất nhiên việc này bạn sẽ găp chút khó khăn nếu muốn tự mình sửa chữa tại nhà. Hãy thử cách như sau: Hãy tắt máy nén và dùng điều khiển chuyển nhiệt độ lên cao hơn nhiệt độ trong phòng, có thể là bằng với nhiệt độ bên ngoài trời. Và bật sang chế độ "chỉ quạt". Để quạt thổi trong căn phòng nhiều giờ liền. Khi băng tuyết bám trên ống dẫn môi chất sẽ chảy và tan ra, thì điều hòa của bạn sẽ hoạt động trở lại một cách tạm thời. Tuy nhiên, hệ thống bao gồm hai cuộn ống dẫn môi chất như vậy, việc bạn làm như trên chỉ xử lý được cuộn thứ nhất, còn cuộn thứ hai gần với bình ngưng thì cách này không xử lý triệt để được. Đây chỉ là phương án sơ bộ, bạn nên gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để khắc phục triệt để tình trạng này.

      Còn một số bệnh khác liên quan máy nén, rò rỉ khí gas và trục trặc trên động cơ quạt của cục nóng, hay là lỗi trên bo mạch ... Đây là những lỗi hư hỏng nặng hơn những lỗi ở phía trên. Tôi không khuyên bạn tự sửa chữa những lỗi này nếu bạn không quen với kỹ thuật.

      Bạn nên sử dụng một dịch vụ sửa chữa và bảo dưỡng chuyên nghiệp. Tôi không mời chào bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Vì bạn là người tiêu dùng khôn ngoan, bạn thừa hiểu và biết đơn vị nào có dịch vụ sửa chữa tốt và uy tín sau khi bạn trải nghiệm sử dụng dịch vụ của họ. Hãy gọi đến trung tâm kỹ thuật điện lạnh nào làm cho bạn cảm thấy tin tưởng và bạn thấy chuyên nghiệp nhất, hãy sử dụng dịch vụ của họ. Chỉ cần bạn đọc những gì tôi viết ra đã là niềm vui của người chia sẻ như tôi rồi.

Trân trọng!
Trung Tâm Kỹ Thuật Điện Lạnh Sudiho

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH SUDIHO
Đ/c: Số 47/401 Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0904 53 82 83

Bài Viết Liên Quan:

SỬA ĐIỀU HÒA UY TÍN TẠI HÀ NỘI

Bình luận trên Facebook

Khách Hàng Đánh Giá

 Điểm chất lượng dịch vụ: 4.85/5.0 , dựa trên 254 đánh giá (theo thống kê cập nhật hàng tuần)


 5 star
202
 4 star
36

 3 star
12

 2 star
3

 1 star
1
 Đánh giá chúng tôi 
underline-trung-tam-sudiho